Bất ngờ với tác dụng của tai nghe bà bầu mang đến cho mẹ và bé

Một giải pháp khoa học, đúng đắn, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời giúp thai nhi phát triển trí thông minh một cách toàn diện được các chuyên gia và bác sỹ khuyên mẹ bầu nên thực hiện, đó chính là cho bé nghe nhạc sớm ngay từ trong bụng mẹ. Và để đảm bảo an toàn cũng như truyền tải âm thanh đến bé yêu một cách chân thực nhất, mẹ nên chọn tai nghe bà bầu chuyên dụng. Cùng tìm hiểu tác dụng của tai nghe bà bầu mang đến cho mẹ và bé ngay sau đây nhé.

 

Bất ngờ với tác dụng của tai nghe bà bầu mang đến cho mẹ và bé

Bất ngờ với tác dụng của tai nghe bà bầu mang đến cho mẹ và bé

 

Tai nghe bà bầu mang đến tác dụng gì cho thai nhi

 Tạo điều kiện kích thích trí não phát triển từ sớm: Thực tế đã có nghiều nghiên cứu khoa học chứng minh âm nhạc có tác động tích cực đến chỉ số thông minh, tư duy logic, khả năng sáng tạo đối với những trẻ lớn và chưa có bất cứ nghiên cứu nào nói rằng việc em bé trong bụng mẹ sẽ phát triển trí thông minh. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cùng bác sỹ nhi khoa ủng hộ việc sử dụng tai nghe bà bầu bởi em bé trong bụng mẹ đã có thể cảm nhận được âm thanh từ bên ngoài, khi tiếp xúc với âm nhạc sớm, sẽ tạo điều kiện để bé phát triển trí não tốt hơn sau khi chào đời.

 Phát triển các giác quan và cảm nhận cho bé: Vì âm nhạc có nhiều tác động đến sự phát triển của não bộ, từ đó tạo điều kiện mở rộng nhận thức và cảm nhận trực tiếp thông qua thính giác. Ngoài ra, cách sử dụng tai nghe bà bầu còn kích thích các giác quan khác phát triển và gắn kết tình cảm giữa mẹ và bé khi có thể cùng nghe một bản nhạc nhẹ nhàng, du dương.

 Tăng cường khả năng ngôn ngữ và giao tiếp: Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất trong tác dụng của tai nghe bà bầu đối với thai nhi, bởi âm nhạc giúp thai nhi tiếp nhận những thông tin từ môi trường bên ngoài một cách tốt hơn. Và việc tiếp nhận những thông tin này có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giao tiếp, nói chuyện, cách ứng xử hay đời sống tình cảm của bé sau khi chào đời. Thậm chí, có một số chuyên gia về thần kinh học đã nói rằng, trẻ nghe nhạc đúng cách ngay từ sớm sẽ giúp trẻ học nói nhanh hơn, tiếp thu từ vựng giỏi hơn những đưa trẻ cùng trang lứa.

 Phát triển thể chất và kỹ năng vận động: Một tác dụng của tai nghe bà bầu không thể không kể đến là nâng cao kỹ năng vận động ở trẻ. Khi được tiếp xúc với các bản nhạc từ khi còn nằm trong bụng mẹ sẽ mang đến tác dụng kích thích khả năng vận động và phát triển thể chất tốt hơn.

 Vậy tai nghe bà bầu có tốt không? Thực tế so với những đứa trẻ cùng trang lứa, em bé được nghe nhạc thường xuyên sẽ có được sự thư giãn một cách tốt nhất, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Điều này có tác động hiệu quả cho quá trình trao đổi chất để trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

 

Sử dụng tai nghe bà bầu giúp kích thích trí não, phát triển khả năng ngôn ngữ của bé

Sử dụng tai nghe bà bầu giúp kích thích trí não, phát triển khả năng ngôn ngữ của bé

buttom-174.png (2 KB)

Tai nghe bà bầu ra đời dựa trên nhu cầu cho thai nhi nghe nhạc và mong muốn trẻ sau khi ra đời sẽ thông minh, lanh lợi và khỏe mạnh. Vì theo các chuyên gia đã chỉ ra rằng âm nhạc sẽ thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng tai nghe bà bầu thì không phải mẹ bầu nào cũng nắm rõ và thực hiện được một cách tốt nhất. Tai nghe bà bầu là một vật dụng cần thiết giúp kích thích trí não và thúc đẩy quá trình phát triển thai nhi được tốt hơn. Đây cũng là sản phẩm quan trọng và cần thiết sánh ngang với việc mẹ bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển một cách tốt nhất.

 Sử dụng tai nghe bà bầu: vừa dễ vừa khó: http://tainghemebau.com/cham-soc-me-bau/su-dung-tai-nghe-ba-bau-vua-de-vua-kho.html

buttom-174.png (2 KB)

Tai nghe bà bầu mang đến tác dụng gì đối với người mẹ?

  Việc mẹ bầu nghe nhạc thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian mang thai. Giai điệu du dương, nhẹ nhàng từ các bản nhạc có thể xoa dịu tâm trạng lo lắng, bồn chồn và khó chịu của mẹ trong ngày tháng chờ đón con cưng chào đời. Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng âm nhạc có thể giúp mẹ dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

 

Âm nhạc sẽ giúp mẹ xua tan mệt mỏi, giảm stress trở nên vui vẻ hơn

Âm nhạc sẽ giúp mẹ xua tan mệt mỏi, giảm stress trở nên vui vẻ hơn

 

Từ những tác dụng tuyệt vời của tai nghe bà bầu mang đến cho mẹ và bé được Mẹ Tròn tổng hợp chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mẹ trong giai đoạn mang thai. Chúc mẹ và bé yêu có những tháng ngày thật hạnh phúc và ý nghĩa!

 

buttom-174.png (2 KB)

 Click vào banner dưới đây để tham khảo thêm một số sản phẩm tai nghe bà bầu chất lượng tại cửa hàng Mẹ Tròn:

Prev

Mẹ đã biết cách sử dụng tai nghe bà bầu đúng chuẩn an toàn và hiệu quả chưa?

Next

Bí quyết nuôi con thông minh vượt trội ngay từ trong bụng mẹ với tai nghe bà bầu