Có nên dùng tai nghe bà bầu chuyên dụng hay không?

Một trong những phương pháp thai giáo mang đến hiệu quả tốt nhất cho thai nhi là sử dụng tai nghe bà bầu chuyên dụng. Bởi âm nhạc có tác động tích cực đến sự phát triển trí não, thể chất, khả năng ngôn ngữ cũng như đời sông tình cảm của bé sau này. Vậy có nên dùng tai nghe bà bầu khi thực hiện việc cho bé nghe nhạc hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

 

Có nên dùng tai nghe bà bầu chuyên dụng hay không?

Có nên dùng tai nghe bà bầu chuyên dụng hay không?

 

Có nên dùng tai nghe bà bầu chuyên dụng hay không?

 Hiện tại, có 3 cách phổ biến nhất được các mẹ áp dụng khi cho thai nhi nghe nhạc, đó là: cho bé nghe nhạc bằng tai nghe điện thoại, bật loa ngoài và cho bé nghe nhạc, cho bé nghe nhạc bằng tai nghe bà bầu chuyên dụng.

 Vậy tại sao nên dùng tai nghe bà bầu chuyên dụng? Điều đầu tiên phải kể đến tính tiện lợi với hướng dẫn sử dụng tai nghe bà bầu hết sức đơn giản cũng như sự an toàn tuyệt đối mà vật dụng này mang lại. Trong khi việc sử dụng tai nghe điện thoại đòi hỏi me phải chỉnh mức độ âm thanh sao cho phù hợp nhất với bé và việc bật loa ngoài mẹ cần phải có không gian đủ rộng, cách âm và yên tĩnh thì việc sử dụng tai nghe bà bầu chuyên dụng là đơn giản hơn rất nhiều.

 

Trí não bé sẽ được tác động một cách tích cực và an toàn

Trí não bé sẽ được tác động một cách tích cực và an toàn

 

buttom-174.png (2 KB)

Khi đã hiểu hết về lợi ích cùng cách sử dụng tai nghe dùng cho bà bầu như thế nào để mang đến hiệu quả tốt nhất, các mẹ cũng nên lưu ý bảo quản, vệ sinh tai nghe đúngcách để thời gian sử dụng lâu hơn và âm thanh chất lượng cao cấp như ban đầu. Cùng học hỏi một số kinh nghiệm bảo quản tai nghe cho bà bầu hiệu quả, tránh tối đa tình trạng hư hỏng của các mẹ bầu sau đây nhé.''

 Hướng dẫn cách bảo tai nghe cho bà bầu giữ được độ bền lâu: http://tainghemebau.com/cham-soc-me-bau/huong-dan-cach-bao-tai-nghe-cho-ba-bau-giu-duoc-do-ben-lau.html

buttom-174.png (2 KB)

Lợi ích khi cho bé nghe nhạc với tai nghe bà bầu

Yếu tố quyết định việc có nên cho dùng tai nghe bà bầu thiế kế dành riêng cho mẹ và bé hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào hiệu quả mà nó mang lại, cụ thể:

 Lợi ích thứ nhất là âm nhạc mang đến sự kích thích não bộ phát triển một cách nhanh chóng giúp trẻ thông minh. Và não bộ của bé phát triển khi được tiếp xúc với âm nhạc dựa trên sự xung kích các no-ron thần kinh, do các no-ron này phát triển một cách mạnh mẽ nhất ở giai đoạn khoản 3 tháng giữa thai kỳ, lúc này có đến 250.000 đơn vị tế bào hình thành mỗi phút. Do đó dưới sự tác động của giai điệu âm nhạc được truyền tải chân thực và sống động qua tai nghe bà bầu, vùng não nhạy cảm với các âm thanh sẽ chuyển tác động giúp thúc đẩy sự liên kết chặc chẽ giữa các tế bào thần kinh. Khi trí não được kích thích phát triển càng nhiều thì hệ thống dây thần kinh sẽ càng tăng lên. Hệ thống liên kết dày đặc này sẽ giúp bộ não hoàn thiện và là cơ sở nền tảng của sự phát triển khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ sau khi chào đời.

 Lợi ích thứ 2 là tăng cường khả năng nghe và tập trung của trẻ. Việc nghe nhạc đều đặn và đúng cách sẽ hình thành khả năng nghe và phân tích âm thanh của thai nhi trong bụng mẹ, giúp phát triển tốt hơn cho vùng não xử lý âm thanh. Hơn nữa, nghe nhạc còn giúp bé hình thành kỹ năng tập trung cũng như kỹ năng tiếp xúc ngôn ngữ sớm, tăng cường thính lực, cho đôi tai khỏe mạnh.

 Lợi ích thứ 3 là âm nhạc đánh thức cảm xúc của trẻ. Với tai nghe bà bầu chuyên dụng, mẹ và bé có thể cùng nhau nghe một bản nhạc có âm điệu nhẹ nhàng, du dương, từ đó tâm trạng của mẹ được thoải mái thì tâm trạng của bé cũng vậy. Việc làm này có ảnh hưởng rất tích cực đến cám xúc và bé sẽ có đời sống tình cảm dồi dào hơn sau khi chào đời.

 Lợi ích thứ 4 là tăng khả năng phản xạ của trẻ. Việc cho bé tiếp xúc với âm nhạc sớm, đúng thời điểm, bé sẽ phản ứng với lại với các kích thích từ bên ngoài như cử động tay, đá chân của mình, hay có thể chăm chú lắng nghe, đây là điều này mẹ có thể cảm nhận được một cách rõ ràng. Các phản ứng đó sẽ là cơ sở cho bé hình thành nên những phản xạ có điều kiện giúp điều khiển nhịp nhàng bộ phận của cơ thể.

Mẹ có thể tham khảo các sản phẩm tai nghe bà bầu đến từ các thương hiệu nổi tiếng, được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay như: tai nghe cho bà bầu Smart Fetus, tai nghe bà bầu Tiptop Kid, tai nghe Lullabelly.

 

Tai nghe bà bầu giúp kích thích trí não bé tốt hơn

Tai nghe bà bầu giúp kích thích trí não bé tốt hơn

 

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, chắc chắn các mẹ đã giải đáp được thắc mắc có nên dùng tai nghe bà bầu cho bé nghe nhạc rồi phải không nào? Hãy tìm được cách thực hiện thai giáo đúng đắn để mang đến sự phát triển tuyệt vời cho con yêu của mình nhé!

 

buttom-174.png (2 KB)

 Click vào banner dưới đây để tham khảo thêm một số sản phẩm tai nghe bà bầu chất lượng tại cửa hàng Mẹ Tròn:

Prev

09 lý do khiến bạn phải chọn ngay tai nghe cho bà bầu Tiptop Kid

Next

Hướng dẫn sử dụng tai nghe bà bầu đúng chuẩn an toàn và hiệu quả nhất