Kiến thức mẹ cần biết khi sử dụng tai nghe dành cho bà bầu

Cho bé nghe nhạc được các mẹ biết đến như phương pháp giúp kích thích trí thông minh của trẻ ngay từ sớm. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết cách sử dụng tai nghe dành cho bà bầu một cách khoa học để mang đến hiệu quả thai giáo tốt nhất cho con mà không ảnh hưởng đến thính giác. Vì vậy, bài viết hôm nay Mẹ Tròn sẽ mang đến những kiến thức cơ bản nhất liên quan đến việc cho trẻ nghe nhạc để giúp mẹ có cách nuôi dạy con dễ dàng hơn.

 

Kiến thức mẹ cần biết khi sử dụng tai nghe dành cho bà bầu

Kiến thức mẹ cần biết khi sử dụng tai nghe dành cho bà bầu

 

Vì sao bác sỹ khuyên mẹ nên sử dụng tai nghe dành cho bà bầu?

Hiện nay, có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc cho bé nghe nhạc ngay từ sớm sẽ kích thích sự phát triển của não bộ, khả năng phản xạ, tư suy logic và cả đời sống tình cảm của trẻ. Nhưng khi cho bé nghe nhạc không đúng cách thì hiệu quả hoàn toàn ngược lại, thậm chí có thể làm hư hỏng đôi tai non nớt của thai nhi. Vậy mẹ đã biết cách sử dụng tai nghe dành cho bà bầu một cách an toàn và hiệu quả chưa?

Có 3 cách được mẹ áp dụng cho thai nhi nghe nhạc phổ biến nhất hiện nay là: áp tai nghe điện thoại vào bụng, bật loa ngoài và sử dụng tai nghe bà bầu và thai nhi chuyên dụng. Tuy nhiên, tỳ vào điều kiện và hoàn cảnh, mẹ có thể áp dụng những phương pháp thai giáo khác nhau. Nhưng lưu ý cần đảm bảo an toàn cho con trẻ. Với tai nghe điện thoại mẹ phải điều chỉnh âm thanh phù hợp cho trẻ, bởi khả năng tiếp nhận âm thanh của em bé trong bụng mẹ khác xa so với người lớn, do đó việc này là rất khó. Với phương pháp loa ngoài, mẹ cần phải có được không gian yên tĩnh, rộng rãi và đặc biệt là không bị lẫn tạp những âm thanh khác thì mới có thể mang âm nhạc đến với mẹ một cách tốt nhất. Do đó, sử dụng tai nghe được thiết kế dành riêng cho bà bầu và thai nhi chuyên dụng vẫn là cách tốt nhất được các bác sỹ khuyên dùng.

Mẹ có thể chọn mua những sản phẩm chất lượng tốt đến từ các thương hiệu như: tai nghe bà bầu Smart Fetus, tai nghe bà bầu Tiptop Kid music, tai nghe bà bầu Lullabelly,...

buttom-174.png (2 KB)

Âm nhạc luôn là một niềm cảm hứng bất tận đối với con người, nó mang đến cho cuộc sống những màu sắc tươi mới, giúp ta giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, mang lại những giây phút thư giãn tuyệt vời. Đối với em bé trong bụng cũng vậy, việc tiếp xúc với âm nhạc ngay từ sớm sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời. Mẹ nên sử dụng tai nghe cho bà bầu Tiptop để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho con yêu. Bài viết sau đây sẽ giải thích vì sao Mẹ Tròn lại khuyên bạn chọn sản phẩm tai nghe chất lượng đến từ Hà Lan này.

 09 lý do khiến bạn phải chọn ngay tai nghe cho bà bầu Tiptop Kid: http://tainghemebau.com/cham-soc-me-bau/09-ly-do-khien-ban-phai-chon-ngay-tai-nghe-cho-ba-bau-tiptop-kid.html

buttom-174.png (2 KB)

Cho bé nghe nhạc như thế nào?

Mẹ có biết lúc bạn làm việc hay vận động chính là lúc bé ngủ, vì vậy nên cho bé nghe nhạc vào những lúc nghỉ ngơi, thư giãn để bé cảm nhận được âm thanh tốt nhất. Ngoài ra, hãy kết hợp các động tác âu yếm, xoa bụng để tăng cường kết nối sợ dây yêu thương giữa mẹ và bé.

Đảm bảo yếu tố đều đặn và thường xuyên, nên thực hiện đầy đủ việc cho trẻ nghe nhạc 2 đến 3 lần mỗi ngày, khoản từ 20-30 phút. Không chỉ nghe nhạc, những lúc rãnh rỗi, mẹ có thể trò chuyện hoặc kể những câu chuyện cổ tích cho con nhé.

 

Thời điểm nào nên cho bé nghe nhạc?

Trong hướng dẫn sử dụng tai nghe bà bầu, thường không nhắc đến thời điểm thích hợp nhất cho bé nghe nhạc hiệu quả và an toàn. Vì thế, Mẹ Tròn sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này, theo các nghiên cứu, bắt đầu từ tuần thứ 16 của tghai kỳ, thai nhi đã có thể cảm nhận được âm thanh từ bên ngoài. Do đó, thời điểm an toàn để cho bé nghe nhạc là kể từ tuần 19 hoặc 20 của thai kỳ.

 

Từ tuần thứ 16 - tuần thứ 20 là mẹ có thể cho thai nhi nghe nhạc

Từ tuần thứ 16 - tuần thứ 20 là mẹ có thể cho thai nhi nghe nhạc

 

Lựa chọn những loại nhạc như thế nào?

Bởi sự phát triển non nớt của thai nhi thật sự không thích hợp với những bản nhạc sôi động, tiết tấu nhanh như nhạc rock, rap,… Mẹ nên lưu ý tải những bản nhạc giao hưởng không lời với âm thanh du dương, trầm bổng êm ái để mang đến sự chăm sóc tốt nhất cho con. Chẳng hạn như những bản sonat, conceston Beethoven, Mozart, thể loại nhạc Baroque của Vivaldi, Handel…

Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể thay đổi các loại nhạc dân gian, bài hát đồng giao hoặc những loại nhạc có tiết tấu vui nhộn, ca từ trong sáng để tránh sự lặp lại một cách nhàm chán cho con yêu.

Các album mẹ có thể tải về như: Phép màu nhiệm cho con, Baby Bach, Baby Chopin, Baby Mozart,…

Tâm trạng của người mẹ trong thai kỳ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, tâm trạng của mẹ tốt thì em bé trong bụng cũng được "thơm" lây. Vì thế, khi nghe nghạc mẹ hãy giữ cho tâm trạng mình luôn được thoải mái và thư giãn tuyệt đối nhé!

 

Âm nhạc sẽ giúp bé yêu của bãn khỏe mạnh và thông minh hơn

Âm nhạc sẽ giúp bé yêu của bãn khỏe mạnh và thông minh hơn

 

buttom-174.png (2 KB)

 Click vào banner dưới đây để tham khảo thêm một số sản phẩm tai nghe bà bầu chất lượng tại cửa hàng Mẹ Tròn:

Prev

Hướng dẫn sử dụng tai nghe bà bầu đúng chuẩn an toàn và hiệu quả nhất

Next

Mua tai nghe bà bầu Smart Fetus, mẹ không thể bỏ qua những điều này