Sử dụng tai nghe bà bầu: vừa dễ vừa khó

Tai nghe bà bầu ra đời dựa trên nhu cầu cho thai nhi nghe nhạc và mong muốn trẻ sau khi ra đời sẽ thông minh, lanh lợi và khỏe mạnh. Vì theo các chuyên gia đã chỉ ra rằng âm nhạc sẽ thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng tai nghe bà bầu thì không phải mẹ bầu nào cũng nắm rõ và thực hiện được một cách tốt nhất. Tai nghe bà bầu là một vật dụng cần thiết giúp kích thích trí não và thúc đẩy quá trình phát triển thai nhi được tốt hơn. Đây cũng là sản phẩm quan trọng và cần thiết sánh ngang với việc mẹ bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển một cách tốt nhất.

 

Và việc sử dụng tai nghe bà bầu chuyên dụng được xem là giải pháp tốt nhất để cho thai nhi nghe nhạc mà không làm ảnh hưởng cũng như gây hại đến quá trình phát triển của trẻ.

 

Sử dụng tai nghe bà bầu: vừa dễ vừa khó

Sử dụng tai nghe bà bầu: vừa dễ vừa khó

 

Nên hay không nên sử dụng tai nghe bà bầu?

 

Nhiều người đã ý kiến và cho rằng việc sử dụng tai nghe bà bầu chuyên dụng là không cần thiết, mặc dù họ cũng đã biết và hiểu được tác dụng của âm nhạc đối với quá trình phát triển của thai nhi và đối với bản thân người mẹ nữa.

Họ cho rằng chỉ cần cho thai nhi nghe nhạc bằng loa hay tai headphone thông thường là tốt và đảm bảo rồi. Hoặc cũng có một số ý kiến khác thì nói rằng những bài báo hay những bài bán sản phẩm tai nghe bà bầu đang nói quá lên về tác dụng thực sự của tai nghe bà bầu vì sau một thời gian sử dụng thì kết quả đạt được không như mong đợi của họ.

Sự hiệu quả là thứ mà bất kỳ người mẹ nào cũng mong muốn đạt được cho con mình khi sử dụng tai nghe bà bầu. Tuy nhiên, như chúng tôi có nhắc đến ở trên, để đạt được hiệu quả tối đa khi sử dụng tai nghe bà bầu thì dựa vào rất nhiều, rất nhiều những yếu tố, trong đó bao gồm những yếu tố về mức độ phát triển của thai nhi cho đến sức khỏe, tinh thần của người mẹ hay những yếu tố khách quan khác như mẹ sử dụng tai nghe đã đúng chưa, mẹ cho thai nhi nghe loại nhạc gì....

Có rất nhiều những nguyên nhân làm cho sự hiệu quả khi sử dụng tai nghe bà bầu không được như mong muốn. Do đó, nếu mẹ bầu đã thực sự hiểu sự cần thiết của tai nghe bà bầu thì hãy học cách sử dụng nó một cách khoa học và đúng nhất. Chứ đừng vội phán xét quá khắt khe khi cho rằng tai nghe bà bầu không hề mang lại bất cứ một hiệu quả nào cho bé cả. Vì bất cứ sản phẩm nào cũng đều phải sử dụng đúng cách và trải qua một thời gian thì mới nhìn thấy được hiệu quả của nó đúng không nào?

Quay trở lại với vấn đề mà những ai cho rằng cho thai nhi nghe nhạc bằng loa ngoài hay headphone bình thường thay vì sử dụng tai nghe bà bầu chuyên dụng thì Mẹ Tròn cũng đưa ra quan điểm của mình đó là không nên.

Thứ nhất, hiện nay, chưa có bất kỳ một nghiên cứu khoa học nào đã chứng minh rằng sử dụng headphone bình thường cho thai nhi nghe nhạc và sẽ mang lại hiệu quả hơn là tai nghe bà bầu chuyên dụng cả. Khi search google thì mẹ hoàn toàn không thể tìm thấy một bài báo nào khuyên rằng nên cho thai nhi nghe nhạc bằng headphone bình thường cả.

Vì đơn giản rằng đó là sản phẩm được thiết kế riêng dành cho người lớn, tần số, cuồng độ âm thanh hoàn toàn không phù hợp và có thể gây hại đến sự phát triển của thai nhi. Mẹ chỉ có thể search thấy tác hại của việc cho thai nhi nghe nhạc không đúng cách và sẽ làm hại đến bé, thậm chí là hệ thính giác của bé sẽ tổn thương nghiêm trọng mà thôi.

Thứ hai, bất cứ sản phẩm nào ra đời cũng đều dựa trên nhu cầu sử dụng của con người. Đối với tai nghe bà bầu cũng vậy, với mong muốn tất cả em bé trên thế giới được phát triển khỏe mạnh và thông minh thì các chuyên gia đã phát minh và cho ra đời sản phẩm tai nghe bà bầu chuyên dụng với cường độ âm thanh hoàn toàn phù hợp và đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi.

Suy cho cùng thì tất cả các bà mẹ đều mong muốn rằng con mình sẽ phát triển thật tốt, nên không có lý do gì khi mẹ không chọn sử dụng tai nghe bà bầu cả. Hãy nhìn sản phẩm này với một cái nhìn tích cực hơn về một sản phẩm tuyệt vời không hề gây hại mà lại vừa có thể giúp mẹ xả stress vừa giúp thai nhi khỏe mạnh và thông minh.

 

Sự tiện dụng cũng như hiệu quả mà tai nghe bà bầu mang lại cho mẹ và bé là điểu không thể phủ nhận

Sự tiện dụng cũng như hiệu quả mà tai nghe bà bầu mang lại cho mẹ và bé là điểu không thể phủ nhận

 

Có thể thấy, hiện nay tai nghe bà bầu rất dễ dàng tìm thấy ở những cửa hàng bán sản phẩm dành cho mẹ và bé. Mỗi loại lại mang một thương hiệu, kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc khác nhau. Nhưng xét về tổng thể thì tất cả các loại tai nghe bà bầu đều phải đảm bảo về chất lượng âm thanh và mức độ tiện lợi khi sử dụng.

 

Chất lượng âm thanh – yếu tố quan trọng hàng đầu của tai nghe bà bầu

Tai nghe bà bầu là dòng sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành riêng cho mẹ và bé, chính vì vậy, độ an toàn là yếu tố bắt buộc. Hầu hết các sản phẩm tai nghe bà bầu chính hãng đều được sản xuất dựa trên những tiêu chí khắt khe nhất về độ an toàn nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho bé sử dụng.

Trong đó, âm thanh là yếu tố được đánh giá là quan trọng nhất vì âm thanh chất lượng sẽ giúp bé yêu cảm nhận được một cách rõ ràng và đảm bảo an toàn cho sự phát triển của bé.

Nếu như có ai đó nói rằng sử dụng tai nghe bà bầu để làm gì vì có chắc em bé nghe được nhạc thì cũng có hiểu được gì đâu. Nếu vậy là bạn đã chưa nghiên cứu và tìm hiểu các nghiên cứu về tai nghe bà bầu của các chuyên gia rồi đấy nhé! Một số dẫn chứng như:

Các bác sĩ Alfred Tomatis, chuyên gia về ENT của Pháp, đã đưa ra giả thuyết rằng "một bà mẹ tương lai lắng nghe Sound Therapy trong thời kỳ mang thai của mình, đặc biệt khi sử dụng tai nghe bà bầu thì những lợi ích mà bà mẹ nhận được sẽ chuyển sang thai nhi), những ảnh hưởng của liệu pháp âm thanh đi qua toàn bộ cơ thể.

Một nghiên cứu khác cho thấy thai nhi được tiếp xúc đến 70 giờ nhạc cổ điển trong vài tuần cuối của thai kỳ sẽ giúp kích thích một cách tích cực về thể chất và trí não khi trẻ được sinh ra. Và thậm chí là sau nghiên cứu sáu tháng, thì trẻ đã phát triển và tiến bộ hơn về trí tuệ, khả năng sáng tạo cũng như kỹ năng ngôn ngữ so với những trẻ không được nghe nhạc khi còn nằm trong bụng mẹ.

Có thể thấy được rằng, đây chính là những dấu hiệu đáng mừng khi âm nhạc có tác dụng tích cực như vậy đến với sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, phương pháp này có đạt được hiệu quả tối đa hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Nhưng chung quy thì việc cho thai nhi nghe nhạc chắc chắn không phải điều xấu và sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé nếu mẹ bầu biết cách sử dụng khoa học.

 

Tai nghe bà bầu ở thời điểm tại đã được nâng cấp và cải thiện chất lượng mang đến những hiệu quả tuyệt vời nhất cho mẹ và bé

Tai nghe bà bầu ở thời điểm tại đã được nâng cấp và cải thiện chất lượng mang đến những hiệu quả tuyệt vời nhất cho mẹ và bé

buttom-174.png (2 KB)

Âm nhạc có tác dụng rất lớn đối với con người, hầu như chúng ta có thể bắt nghe được nhạc ở bất cứ đâu, nó giúp con người vui vẻ, lạc quan hơn. Đặc biệt, âm nhạc còn rất hữu ích cho sự phát triển của thai nhi. Một chiếc tai nghe bà bầu chất lượng là không thể thiếu để hỗ trợ tốt nhất cho mẹ. Và trong bài viết này Mẹ Tròn sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc thường gặp khi sử dụng tai nghe dành cho bà bầu để mẹ biết cách sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất.

 Giải đáp tất tần tật các thắc mắc thường gặp khi sử tai nghe dành cho bà bầu: http://tainghemebau.com/cham-soc-me-bau/giai-dap-tat-tan-tat-cac-thac-mac-thuong-gap-khi-su-tai-nghe-danh-cho-ba-bau.html

buttom-174.png (2 KB)

Vậy mẹ nên cho thai nhi nghe nhạc như thế nào là đúng và khoa học?

 

Thai nhi nên nghe nhạc vào thời điểm nào là tốt?

Đây là thắc mắc được khá nhiều mẹ bầu gửi đến Mẹ Tròn, vì sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ sẽ đi theo giai đoạn, tức là ở mỗi tuần thai thì bé sẽ phát triển dần dần chứ không hoàn thiện ngay.

Do đó, thời gian cho bé nghe nhạc cũng sẽ góp phần quan trọng đối với sự hiệu quả của phương pháp này. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì khi thai nhi được khoảng 16 tuần tuổi thì thính giác của bé đã phát triển khá hoàn chỉnh và có thể nghe được những âm thanh ở bên ngoài. Đây cũng chính là thời điểm tốt để bắt đầu cho bé nghe nhạc.

Nghe bao nhiêu là đủ?

Để đảm bảo an toàn cũng như đạt được hiệu quả tốt nhất thì mẹ chỉ nên cho bé nghe từ 2 – 3 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 15 – 20 phút là phù hợp nhất.

Âm lượng như thế nào?

Thông thường các loại tai nghe bầu được sản xuất với mức âm lượng ở khoảng 85dB, tuy nhiên khi cho thai nhi nghe nhạc thì mẹ chỉ nên chỉnh âm lượng ở mức dưới 50dB là phù hợp và đảm bảo an toàn.

Tại sao lại như vậy nhỉ? Vì theo suy nghĩ của nhiều mẹ thì do bé nằm trong bụng mẹ nên có lẽ âm thanh quá nhỏ như vậy bé sẽ không nghe được. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải vậy, khi thai nhi nằm trong bụng mẹ, bé sẽ nằm trong một khối nước ối. Khối nước ối này có tác dụng khuếch đại âm thanh, do đó âm thanh vừa phải sẽ đảm bảo an toàn cho quá trình phát triển của bé.

Nên cho thai nhi nghe nhạc gì?

Theo nghiên cứu khoa học thì nên cho thai nhi nghe nhạc cổ điển là tốt nhất. Nhạc cổ điển với các giai điệu nhẹ nhàng, du dương, tiết tấu mượt mà sẽ mang đến cảm giác vô cùng thư thái, dễ chịu cho cả mẹ và bé. Các bản nhạc cổ điển của Bethoven, Mozart,Vivaldi, Teleman và Handel… đều là những sự lựa chọn thú vị. Hoặc mẹ có thể cho bé nghe các bài hát về thiếu nhi, các bài hát về tình cảm mẹ con với giai điệu vui vẻ, nhẹ nhàng giúp gắn kết tình cảm giữa mẹ và con. Nếu không biết chọn, mẹ có thể đến các cửa hàng băng đĩa để mua các loại đĩa dành cho bà bầu. Có rất nhiều album khác nhau cho mẹ lựa chọn.

 

Bên cạnh đó, bề ngoài hộp cũng được thiết kế đầy màu sắc rất bắt mắt

Bên cạnh đó, bề ngoài hộp cũng được thiết kế đầy màu sắc rất bắt mắt

 

Nên chọn mua ở đâu và mua như thế nào để đảm bảo an toàn?

 

Hiện nay, để tìm được một sản phẩm tai nghe bà bầu không hề khó chút nào, mẹ hoàn toàn có thể đến với các cửa hàng chuyên bán đồ dùng dành cho mẹ và bé. Tốt nhất mẹ nên tìm hiểu kỹ về cửa hàng này xem có đảm bảo uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo không mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Một số thương hiệu tai nghe bà bầu chất lượng cao cấp chính hãng được nhiều mẹ tin dùng như: tai nghe bà bầu Smart Fetus, tai nghe bà bầu Tiptop Kid, tai nghe bà bầu Lullabelly...với thiết kế đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc khác nhau để mẹ bầu có thể dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp.

Chắc chắn ai cũng mong muốn tìm được sản phẩm tai nghe bà bầu an toàn để bé yêu được phát triển khỏe mạnh và an toàn. Nhưng việc tìm mua quá khó khăn đối với mẹ thì hãy đến với chuỗi cửa hàng Mẹ Tròn, chúng tôi sẽ giúp mẹ bầu đơn giản hóa vấn đề này.

Tại cửa hàng Mẹ Tròn, tất cả đều là sản phẩm chính hãng, đã được chúng tôi kiểm định độ an toàn trước khi mang đến cho mẹ và bé.

Cuối cùng, để đạt được những hiệu quả tốt nhất dành cho cả mẹ bầu và thai nhi chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, sử dụng tai nghe bà bầu là một trong những phương pháp tốt và đem lại hiệu quả cho sự phát triển trí não và thể chất của thai nhi.

 

Tai nghe bà bầu Smart Fetus thương hiệu Việt nam chất lượng cao cấp và không hề thua kém bất cứ sản phẩm nào của thế giới

Tai nghe bà bầu Smart Fetus thương hiệu Việt nam chất lượng cao cấp và không hề thua kém bất cứ sản phẩm nào của thế giới

 

Hy vọng rằng tất cả những ý kiến cũng như lời khuyên của Mẹ Tròn sẽ giúp các mẹ có suy nghĩ tích cực hơn về sản phẩm tai nghe bà bầu, cũng như chọn được một sản phẩm chất lượng để sử dụng, giúp bé phát triển trí não và khỏe mạnh hơn.

 

buttom-174.png (2 KB)

 Click vào banner dưới đây để tham khảo thêm một số sản phẩm tai nghe bà bầu chất lượng tại cửa hàng Mẹ Tròn:

Prev

Tai nghe bà bầu – đồng hành cùng mẹ trong quá trình chăm sóc thai nhi

Next

Bí quyết thai giáo tốt nhất cho bé theo cách của người Nhật